✔️ Khởi nghiệp tiết kiệm phù hợp với Start-Up

Trang chủ » Bài viết

Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Tại Việt Nam 2023

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam? Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ thành công ở Việt Nam không quá khó khăn nếu bạn thành lập doanh nghiệp của mình đúng cách với kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Khởi nghiệp ở nước ngoài luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn không chỉ mạo hiểm vào một lãnh thổ hoàn toàn khác với lãnh thổ mà bạn đã quen thuộc, mà bạn còn phải thích nghi với nhu cầu địa phương, văn hóa địa phương, sở thích, thị hiếu của họ, v.v.

Vì vậy, khi bạn đang cân nhắc về việc bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam, bạn nên suy nghĩ ở quy mô nhỏ. Đầu tư lớn có thể cho thấy ý định ở lại và thành công của bạn nhưng nó cũng có thể chứng tỏ là rủi ro.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các khoản đầu tư quy mô nhỏ và tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh nhỏ có khả năng phát triển ở Việt Nam. Trên thực tế, nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế mà tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều sẽ dẫn đầu thị trường trong tương lai gần.

Bạn không chắc mình muốn đầu tư vào loại hình kinh doanh nhỏ nào? Hãy xem danh sách các ý tưởng kinh doanh nhỏ hàng đầu tại Việt Nam dưới đây:

Kinh doanh thực phẩm hoặc Bakery

Bắt đầu kinh doanh bánh mì hoặc thực phẩm ở Việt Nam không chỉ sinh lợi mà còn có thể giúp bạn biến doanh nghiệp của mình thành một doanh nghiệp lớn và thành công. Có rất nhiều sản phẩm và loại thực phẩm mà bạn có thể nướng, từ bánh ngọt đến bánh ngọt, để bạn có thể thu hút nhiều khách hàng khác nhau.

Vì vậy, nhiều người Việt Nam không có thời gian để nấu các bữa ăn và vì vậy họ muốn mua từ một phần thức ăn nhanh. Một lý do khác khiến nhu cầu về đồ ăn nhanh tăng cao là do chúng có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Và vì vậy, nếu bạn thích nấu ăn và tạo ra những món ăn mới, thì đây có thể là một công việc để bạn bắt đầu kinh doanh nhỏ tại Việt Nam.

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn phát triển các chiến lược và sản phẩm tiếp thị sáng tạo cho phép bạn cạnh tranh với các doanh nghiệp Thực phẩm và tiệm bánh khác.

Tư vấn

Khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục cải thiện, nhiều người nước ngoài đến và nhiều người dân địa phương bắt đầu tìm cách bắt đầu kinh doanh. Hầu hết các doanh nhân hoặc tập đoàn này thường yêu cầu một nhà tư vấn độc lập giúp cung cấp các dịch vụ kinh doanh cho họ. Để trở thành một nhà tư vấn tiếp thị thành công, bạn cần có kiến ​​thức về xu hướng ngành, thị trường, nhân khẩu học và kết quả bán hàng.

Hậu cần hoặc vận chuyển

Đây có vẻ không phải là hình thức kinh doanh tốt nhất để thực hiện ở Việt Nam nhưng đây là một trong những ý tưởng kinh doanh có rủi ro thấp và có tiềm năng rất lớn. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp mà bạn sẽ cần rất ít hoặc không cần vốn. Toàn bộ hoạt động kinh doanh hậu cần hoặc vận tải về cơ bản liên quan đến việc vận chuyển đồ đạc cho các công ty khác nhau từ nơi này đến nơi khác.

Nói một cách đơn giản hơn, đây là hoạt động kinh doanh vận tải. Bây giờ lý do tại sao nên có một ý tưởng hay là có rất nhiều công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam không có phương tiện vận chuyển hoặc cơ sở hậu cần riêng.

Thị trường mục tiêu của bạn sẽ là những doanh nghiệp nhỏ như vậy. Phần tốt nhất của hình thức kinh doanh này là bạn sẽ không cần bất kỳ tài sản hay khoản đầu tư lớn nào. Bạn có thể thuê một chiếc xe tải giao hàng từ một công ty xe tải và tiếp tục công việc của mình. Khoản thanh toán cho chiếc xe tải có thể trải dài trong một khoảng thời gian rộng. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm những chiếc xe tải đã qua sử dụng và sửa sang lại chúng để phục vụ nhu cầu của mình và ít nhất là bắt đầu. Khi công việc kinh doanh của bạn bắt đầu suôn sẻ, bạn có thể mua xe tải và phương tiện của riêng mình.

xuất khẩu

Một ý tưởng kinh doanh nhỏ khác có khả năng thành công ở Việt Nam là xuất khẩu. Việt Nam nổi tiếng về sản xuất cà phê, gạo, cao su, đồ điện tử nhỏ và hải sản. Tất cả những điều này đều có nhu cầu lớn đối với thế giới bên ngoài.

Hầu hết các khách hàng cho các sản phẩm như vậy có thể được tìm thấy trực tuyến. Khoản đầu tư của bạn sẽ là tích trữ hàng tồn kho và tiếp thị chúng trực tuyến tới các cổng như vậy. Nhu cầu là vô tận và một khi bạn nổi tiếng là người bán hàng trực tuyến đáng tin cậy, công việc kinh doanh sẽ tiếp tục đến với bạn.

Đại lý tìm nguồn cung ứng sản phẩm

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ và sự phụ thuộc nhiều vào internet, mọi người ngày càng mua nhiều thứ trực tuyến hơn. Có rất nhiều người và công ty muốn mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, mua số lượng lớn đòi hỏi rất nhiều công sức để tìm đúng người bán và ai đó có thể tin cậy để đảm bảo chất lượng.

Một đại lý tìm nguồn cung ứng sản phẩm sẽ hoạt động như một người trung gian cho người mua nước ngoài và người bán trong nước. Nếu bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh này thì bạn có thể đóng vai trò là người trung gian đó. Bạn thậm chí có thể mở một đại lý tìm nguồn cung ứng sản phẩm và thuê tất cả công nhân địa phương Việt Nam, những người sẽ hiểu rất rõ về thị trường và thực sự có thể nhận được sản phẩm của bạn với tỷ lệ rất thấp.

Người mua sẽ phải trả hoa hồng cho bạn, trong khi bạn đảm bảo rằng giao dịch giữa hai bên được thực hiện suôn sẻ. Đó là một ý tưởng kinh doanh đầu tư rất thấp đòi hỏi bạn phải hiểu rõ hơn về thị trường địa phương.

đại lý du lịch

Việt Nam là một đất nước xinh đẹp. Đối với một khách du lịch, có rất nhiều nơi để khám phá và tham quan. Cả nước có sự pha trộn tự nhiên giữa các di tích cổ xưa pha trộn với kiến ​​trúc hiện đại. Các món ăn địa phương rất tuyệt và người dân địa phương rất hiếu khách đối với khách du lịch. Một khoản đầu tư thông minh để tiến hành công việc kinh doanh của bạn tại Việt Nam là thành lập một công ty du lịch tại đây.

Không thiếu khách du lịch đến Việt Nam có nghĩa là có nhu cầu. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện các cuộc gọi phù hợp và cung cấp các ưu đãi hấp dẫn như gói du lịch, giao dịch chỗ ở, kế hoạch bữa ăn, v.v. Nếu làm đúng, thì bạn có cơ hội rất thành công và kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Kinh doanh nhà hàng

Vấn đề về kinh doanh nhà hàng là không có số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết để bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ bằng cách mở một nhà hàng địa phương hoặc thậm chí mở các xe đẩy bán thức ăn đường phố. Đây cũng là một ngành kinh doanh rất ổn định vì nhu cầu về thực phẩm không có khả năng sớm biến mất. Bạn có thể giới thiệu các món ăn mới chính thống từ đất nước của mình hoặc thêm một chút biến tấu cho món ăn địa phương Việt Nam để nổi bật so với các nhà hàng còn lại ở Việt Nam.

Xây dựng và Bán vật liệu xây dựng

Xây dựng và vật liệu xây dựng thường là dấu hiệu của một nền kinh tế đang phát triển và khi nền kinh tế ổn định hoặc tăng trưởng, một số loại hoạt động xây dựng thường diễn ra và Việt Nam với nền kinh tế đang phát triển là một trong những nơi tốt nhất để bạn bắt đầu kinh doanh xây dựng và vật liệu xây dựng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có số vốn phù hợp và bạn có liên hệ với các nhà thầu xây dựng trước khi bắt đầu kinh doanh.

sản xuất mỹ phẩm

Ngành công nghiệp mỹ phẩm bất kể quốc gia nào được coi là ngành kinh doanh béo bở vì nhiều nhà điều hành đã tham gia để giành lấy thị phần béo bở. Bạn nên quyết định thị trường mỹ phẩm mà bạn muốn tham gia sau khi tiến hành khảo sát thị trường kỹ lưỡng để bạn biết thị trường mục tiêu của mình là ai.

Chế Biến Nông Sản

Ngành công nghiệp thực phẩm sẽ luôn bán được hàng miễn là chủ doanh nghiệp sử dụng chiến lược đúng đắn để quảng bá và tiếp thị doanh nghiệp. Chế biến nông sản liên quan đến trồng trọt, chăn nuôi, có thể bổ sung cho nhau. Điều kiện môi trường của Việt Nam rất thích hợp với các loại cây ăn quả hay cây công nghiệp. Nhà đầu tư nước ngoài có thể sử dụng tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, thời tiết khí hậu để tạo lập trang trại, sản xuất nông sản. Bạn luôn có thể tìm thấy một sản phẩm nông nghiệp mà bạn có thể chế biến để bán và xuất khẩu.

Làm đồ nội thất và tái tạo mô hình

Hầu hết người Việt Nam quan tâm đến việc cải thiện ngôi nhà của họ và thiết kế trong đó và trong khi một số người làm điều đó vì sự thoải mái hoặc do mức sống của họ, vì vậy, Làm đồ nội thất là một công việc kinh doanh tốt để bắt đầu ở Việt Nam.

CNTT hoặc kinh doanh phát triển phần mềm

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh CNTT hoặc kinh doanh phát triển phần mềm thông qua con đường nghiên cứu, thiết kế và lập trình phức tạp hoặc con đường ít phức tạp hơn như thử nghiệm phần mềm máy tính. Ngành công nghiệp CNTT-TT là một ngành phát triển rộng lớn và các quốc gia, bất kể mức độ phát triển của họ, đều có các trung tâm CNTT-TT phát triển mạnh và do đó, trở thành nhà phát triển phần mềm là một cơ hội kinh doanh mà bạn không muốn bỏ qua, đặc biệt là khi ngành công nghiệp này ở Việt Nam vẫn đang phát triển.

(Xem dịch vụ kinh doanh phần mềm tại đây: VNADS)

Để kinh doanh thành công phải thành lập công ty và bảo hộ được nhãn hiệu 

Đối với bất kỳ hình thức thành lập công ty mới năm 2023 , bạn có thể liên hệ với chúng tôi!

Dịch vụ của LHD Services > 

#1. Văn phòng ảo

#2. Thành lập doanh nghiệp

#3. Đăng ký nhãn hiệu

#4. Dịch vụ kế toán

Và Tư vấn pháp lý trọn gói 

Liên hệ dịch vụ: 02822446739 

Trân trọng